Trai hơn 20 tuổi đã bạc tóc sẽ yếu sinh lý?


Tôi 22 tuổi mà tóc đã bạc nhiều. Từ lớp 10 tóc tôi đã xuất hiện sợi bạc. Tôi nghe nhiều người nói rằng tóc bạc là do máu xấu và dấu hiệu yếu sinh lý.

Trả lời:
Chào bạn,
Để giải đáp thắc mắc của bạn, đầu tiên chúng ta cần hiểu đúng là tình trạng tóc bạc. Tóc bạc có thể do quá trình lão hóa của cơ thể, thường gặp ở những người cao tuổi, khoảng 60 tuổi trở lên. Ở các trường hợp này, không cách nào có thể thay đổi được, trừ nhuộm màu tóc.
Ngoài ra, tóc có thể bạc do bệnh lý, ở những người dưới 45 tuổi. Những trường hợp này chủ yếu do huyết hư, thiếu máu (hay như dân gian gọi là xấu máu). Khi đó, người trẻ bị bạc tóc có thể sử dụng các thảo mộc như hà thủ ô, thục địa, lá dâu, quả dâu, vừng đen, bài thuốc bổ máu... sau một thời gian tóc sẽ đen trở lại.
Cũng có những người bạc tóc do bị ảnh hưởng bởi yếu tố thần kinh, phải lo nghĩ nhiều, luôn trong trạng thái căng thẳng. Lúc này, việc thư giãn, nghỉ ngơi, cố gắng giải tỏa tinh thần, sống vô tư, thoải mái sẽ là giải pháp hữu hiệu. 
Ngoài ra, tóc bạc cũng có thể do yếu tố di truyền, huyết sắc tố tạo màu đen của tóc bị ảnh hưởng.
Trong trường hợp của bạn, nên tìm hiểu xem tóc bạc vì nguyên nhân nào, từ đó mới có thể áp dụng cách khắc phục hiệu quả. Bạn cứ yên tâm, việc bạc tóc với khả năng sinh lý không hề có mối liên hệ với nhau. 
Chúc bạn luôn khỏe và sớm tìm lại được mái tóc đen tuổi thanh xuân. 
Thạc sĩ, lương y Vũ Quốc Trung
Share on Google Plus

About Phạm Thu Hương

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét