Phương pháp mới biến tóc bạc thành đen


Từ trước tới nay người ta phải che đậy tóc bạc - một trong những dấu hiệu của lão hóa - bằng thuốc nhuộm, nhưng giờ thì không cần nữa. Một nghiên cứu mới cho thấy người bị tóc bạc và bệnh bạch biến có thể điều trị dứt điểm từ gốc.

Nghiên cứu đăng trên tạp chí FASEB do các nhà khoa học Hà Lan, Đức và Anh thực hiện, cho thấy những người tóc bạc có sự gia tăng căng thẳng oxy hóa biểu bì thông qua tích tụ hydrogen peroxide trong nang lông, khiến mái tóc bị tẩy trắng từ trong ra ngoài. 
Ngày nay sự tích tụ  hydrogen peroxide có thể khắc phục được bằng phương pháp PC-KUS của các nhà nghiên cứu. Quá trình tẩy trắng từ trong ra ngoài có thể được chữa trị nhờ sự kích hoạt kem bôi bằng cách cho tiếp xúc với ánh mặt trời, nhờ vậy đảo ngược quá trình lão hóa. 
tocbac-jpg_1367886279[1214088603].jpg
Ảnh: istock.
"Nghiên cứu này xóa tan nghi ngờ là người bị bệnh di truyền về da và tóc bạc khi có tuổi là nỗi khổ cá nhân và không chữa được", tiến sĩ  Karin U. Schallreuter, tác giả nghiên cứu từ Viện Rối loạn sắc tố Hà Lan cho biết.
Schallreuter và các đồng nghiệp đã phân tích gần 2.500 bệnh nhân bị bạch biến đến từ nhiều nước trên thế giới. Sau khi được điều trị bằng chất pseudocatalase dưới sự kích hoạt của ánh sáng mặt trời, màu da và mi mắt của các bệnh nhân đã trở lại bình thường.
Ông Gerald Weissmann, Tổng biên tập tạp chí FASEB, tuyên bố: "Suốt nhiều thế hệ, con người đã tạo ra vô số cách nhằm che giấu tóc bạc. Nay lần đầu tiên các nhà khoa học đã phát triển được một phương pháp chữa trị thực sự giải quyết tận gốc vấn đề, kể cả bệnh nhân bạch biến".
"Về mặt thẩm mỹ, bệnh bạch biến có thể gây ra những mặc cảm nghiêm trọng với người bệnh. Sự ra đời của phương pháp chữa trị hữu hiệu đối với căn bệnh về da này có thể cải thiện hoàn toàn cuộc sống của nhiều người", vị này khẳng định.
Hiện nhóm nghiên cứu chưa tiết lộ khi nào sản phẩm của họ sẽ được bán trên thị trường.
Thanh Thu (Theo health24.com)
Share on Google Plus

About Phạm Thu Hương

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét