Rụng tóc do dầu xả?


Nhiều người cho rằng, không cần dùng dầu xả, nếu đã có dầu gội loại tốt. Thế nhưng, mỗi loại sản phẩm đều có một công dụng riêng. Vì vậy bạn không thể “gộp” chúng lại với nhau.
Thông thường, dầu gội đầu chỉ đảm nhiệm vai trò “quét trôi” bụi bẩn bám trên bề mặt của tóc chứ không thể thấm sâu và bảo vệ các phần trong cùng của sợi tóc. Do đó, nếu chỉ sử dụng dầu gội mà không dùng thêm dầu xả, mái tóc của bạn sẽ dễ khô, chẻ ngọn và xơ, rối vì thiếu dưỡng chất.
Mặt khác, thời gian thoa dầu xả lên tóc ướt tối thiểu là hai phút chứ không phải một phút, bởi đó là thời gian đủ để các dưỡng chất có trong dầu xả thấm sâu vào bên trong sợi tóc và phát huy tác dụng bảo vệ. Tốt nhất là dành khoảng năm đến bảy phút sau mỗi lần gội, thoa đều dầu xả lên tóc, massage thật nhẹ nhàng để tóc hấp thu dưỡng chất rồi mới xả sạch bằng nước.
Thật ra, dầu xả có thể làm rụng tóc nếu bạn không xả tóc thật kỹ cho đến khi không còn cảm giác nhờn rít. Sau khi thoa dầu xả, mái tóc sẽ có thể hấp thụ được phần lớn lượng dầu xả này để trở nên mềm mượt. Những phần tóc không thể hấp thụ cần được xả sạch. Nếu vẫn còn cảm giác nhờn rít, có nghĩa là phần dầu xả dư còn bám trên sợi tóc. Điều này cũng khiến tóc bạn trở nên bóng nhờn. Thói quen sử dụng nhiều dầu xả để mang lại hiệu quả cao hoàn toàn phản khoa học. Vừa đủ bao giờ cũng là tốt nhất. Trong đó, lưu ý số lượng dầu xả bạn sử dụng cho mỗi lần xả phụ thuộc vào chiều dài của tóc.
Các bạn gái trẻ thường thoa dầu xả thật kỹ cả phần chân tóc sát da đầu để dưỡng chất thấm sâu. Trong khi, phần chân tóc sát da đầu luôn dư thừa độ ẩm và chất dầu từ da đầu tiết ra, phần đuôi tóc lại rất khô và yếu. Hãy thoa dầu xả lên phần tóc cách chân tóc khoảng 2cm và kéo dài xuống tận đuôi tóc chứ đừng làm ngược lại. Ngoài ra, lâu nay nhiều người vẫn nghĩ một loại dầu xả có thể sử dụng tốt cho tất cả các loại tóc. Điều này hoàn toàn sai. Vì cũng như dầu gội, tùy theo thành phần mà dầu xả được phân ra thành nhiều loại, phù hợp với nhiều nhu cầu. Có loại dầu xả dành cho tóc khô, xơ, dầu xả dành cho tóc dầu, dầu xả cho tóc quăn… Do vậy, bạn hãy dựa vào tình trạng của mái tóc để quyết định mua dầu xả thích hợp
Share on Google Plus

About Phạm Thu Hương

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét